• IMAGES
  • IMAGES
  • IMAGES
  • IMAGES
Giới thiệu

Việt Nam có bờ biển tiếp liền với Biển Đông. Biển Đông thuộc loại lớn nhất nhì trên thế giới về mặt diện tích. Quanh Biển Đông có chín quốc gia ven biển: Trung Quốc, Việt Nam, Philippil, Brunei, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia.

 

 Bờ biển Nha Trang

 

Diện tích Biển Đông khoảng 3.447.000 km2, chiều dài khoảng 1.900 hải lý, chiều ngang nơi rộng nhất khoảng 600 hải lý, độ sâu trung bình 1.149m.

 

Việt Nam có bờ biển dài 3260 Km chạy dài từ bắc tới nam, đứng thứ 27 trên thế giới. Có 29/64 tỉnh, thành phố ven biển với số dân chiếm khoảng ½ dân số cả nước. Nước ta có chủ quyền hoặc quyền chủ quyền trên khoảng 1.000.000 km2 trên Biển Đông, chiếm khoảng 29% diện tích của biển Đông.

 

Theo các số liệu thống kê, hiện có tới 11.000 loài sinh vật thủy sinh và 1.300 loài sinh vật trên đảo đã được biết đến trong các vùng biển-đảo Việt Nam, trong đó có khoảng 6.000 loài động vật đáy và 2.000 loài cá. Có 83 loài sinh vật biển được ghi vào Sách Đỏ Việt Nam (37 loài cá, 6 loài san hô, 5 loài da gai, 4 loài tôm rồng, 1 loài sam, 21 loài ốc, 6 loài động vật hai mảnh vỏ và 3 loài mực).

 Cam Ranh

 

Với lợi thế địa lý đường bờ biện dài, cộng với nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới, nên trong các vùng biển của nước ta còn có các hệ sinh thái rừng ngập mặn, hệ sinh thái cỏ biển, hệ sinh thái rạn san hô, hệ sinh thái đảo, hệ sinh thái bờ đá, hệ sinh thái cồn cát...đây chính là tiền đề để hình thành hệ sinh vật biển vô cùng phong phú và đa dạng.

 

Thành phố Biên Hòa - tỉnh Đồng Nai không có bờ biển, tuy nhiên với sự phát triển của phương tiện giao thông vận tải và kỹ thuật trong đánh bắt, bảo quản và vận chuyển hải sản như hiện nay thì việc vận chuyển hải sản tươi sống giữa các vùng miền đã không còn là mối trở ngại lớn.

 

Đam mê tìm tòi, thu thập các loại hải sản đặc trưng từ các vùng biển Việt Nam, Hải Sản Tươi Sạch Biên Hòa hy vọng sẽ mang đến cho quý vị cái nhìn tổng quan nhất để biết được hải sản của biển Việt phong phú cỡ nào, đặc tính và xuất xứ cơ bản của từng loại, cộng với những hình ảnh sống động về hải sản được cập nhật liên tục sẽ tạo sự khác biệt lớn, ấn tượng và rõ ràng đến từng chi tiết nhỏ !!!

 

Cuối cùng, chất lượng, uy tín, trung thực, phong cách phục vụ tận tâm cùng tiêu chí tươi sạch là mong ước lớn nhất của chúng tôi dành cho quý khách đã tin tưởng !!!